Báo Stylenews viết về Alobase.com - Sứ mệnh của chúng tôi là tạo không gian sống tốt đẹp hơn cho mọi gia đình.

06:43 10/07/2018

Sau khi lọt vào top 5 cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt toàn cầu – VietChallenge 2017, mọi người luôn muốn tìm hiểu hành trình hiện thực hóa ý tưởng trở thành một doanh nghiệp của Alobase là gì?

Alobase là nền tảng kết nối khách hàng có nhu cầu kiến trúc với kiến trúc sư, họa sĩ phù hợp. Alobase team vạch ra sứ mệnh chung là “Cùng bạn xây ước mơ”, ước mơ ở đây có thể hiểu là ngôi nhà mà mọi gia chủ hài lòng. Và hiện nay, Alobase rất tự hào là đơn vị tiên phong trong mảng kết nối xây dựng kiến trúc ở Việt Nam dưới sự hỗ trợ của các mạng lưới, quỹ đầu tư và quan trọng nhất là năng lực lập trình của toàn đội ngũ.

Sau gần 1 năm tham gia VietChallenge, Alobase đã dành thêm nhiểu thời gian để trau chuốt sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân lực vững mạnh vì theo CEO Nguyễn Huy Hoàng đó là yếu tố cần thiết nếu muốn phát triển công ty ra thị trường quốc tế. Và theo anh chia sẻ, những đóng góp thiết thực, phù hợp xu hướng từ phía khách hàng và các đối tác mới là cái được lớn nhất của công ty trong suốt thời gian qua.

Để thực hiện sứ mệnh cùng xây dựng ngôi nhà mơ ước cho mọi gia đình với giá cả, chất lượng tốt nhất, việc xác định năng lực đội ngũ kiến trúc sư luôn được Alobase chú trọng và quan tâm. Alobase xây dựng và áp dụng một số quy chuẩn quốc tế cho việc lựa chọn kiến trúc sư cũng như quy trình riêng nhằm xác định công trình đã thực hiện của các nhà cung cấp để đảo bảo sản phẩm khi hoàn thành sẽ có chất lượng tốt nhất, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Alobase - công ty của những cái "trẻ"

Đề cập đến những yếu tố cần thiết khi người trẻ lập nghiệp, CEO Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: "Đầu tiên, để khởi nghiệp và sinh tồn được trong giai đoạn đầu là phải kiên trì, không nản chí. Làm startup nhanh nản lắm, có khi phải 2 đến 3 năm sau mới thấy kết quả mà mình từng hình dung, nhất là với một số lĩnh vực đòi hỏi thời gian nghiên cứu và chất xám lớn. Tiếp đến là khả năng học hỏi, vì từ ý tưởng đến hiện thực là một quá trình liên tục điều chỉnh và thích nghi. Thích nghi với thị trường, với nhà cung cấp, với đội ngũ, với nhà đầu tư, nếu không có khả năng tự học và lắng nghe thì chắc chắn sẽ không thể trụ lại được".

Alobae vẫn luôn  “soi gương” những startup “đột tử”

Để giải thích vì sao một startup gọi vốn thành công lại “bỗng dưng đột tử”, anh Nguyễn Huy Hoàng cho biết: "Việc xác định rõ thị trường cần gì quyết định sự tồn tại của start-up. Tôi đã chứng kiến nhiều startup gọi vốn thành công vẫn chết như thường, dù ở Việt Nam hay nước ngoài, số này thực ra là rất nhiều. Bài học mà mình có được từ những câu chuyện đó là cung cấp sản phẩm ra thị trường mà chẳng ai cần".

Trong cuộc trao đổi này, CEO Nguyễn Huy Hoàng cũng gửi lời cảm ơn trân thành tới các khách hàng cũng như đối tác đã luôn luôn đóng góp ý kiến cũng như tin tưởng và ủng hộ Alobase trong suốt thời gian qua. Đó là một sự khích lệ vô cùng to lớn của đội ngũ ALobase.

Chi tiết link: http://stylenews.vn/ceo-cua-alobase-nguyen-huy-hoang-de-khoi-nghiep-va-sinh-ton-thi-khong-duoc-nan-chi--587-611-7941.html