D House - giải pháp cho ngôi nhà trong ngõ nhỏ

12:23 13/11/2018

Do quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ chóng mặt, môi trường thành phố đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều nhà phố tại Việt Nam thiếu không gian xanh cần thiết, thêm vào đó, tốc độ sống và làm việc nhanh khiến cho sự kết nối của các thành viên trong gia đình Việt thiếu đi sự gắn kết. Ngôi nhà này nằm ở trong ngõ nhỏ, thuộc khu vực trũng thấp của Hà Nội, bài toán đặt ra khá phức tạp, tuy nhiên thiết kế dưới đây khá khoa học và hợp lí.

<p>Ngôi nhà nằm trong khu đô thị cũ của thành phố Hà Nội mật độ cao, vị trí ở khu vực trũng nhất của thành phố nên quanh năm bị ngập nước vào mùa mưa bởi vậy tầng đầu tiên của ngôi nhà phải được nâng lên cao hơn mực nước ngập cao nhất hàng năm.</p>

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị cũ của thành phố Hà Nội mật độ cao, vị trí ở khu vực trũng nhất của thành phố nên quanh năm bị ngập nước vào mùa mưa bởi vậy tầng đầu tiên của ngôi nhà phải được nâng lên cao hơn mực nước ngập cao nhất hàng năm.

  • An Giang

<p>Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình ba thế hệ. Mỗi thế hệ có một lối sinh hoạt và nhu cầu khác nhau.Thế hệ thứ nhất lớn tuổi nhất xuất thân từ nông dân nên thói quen làm nông nghiệp  được yêu cầu thiết lập, thế hệ thứ hai đang ở độ tuổi lao động  nên cần có không gian thư giãn tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn sau giờ làm việc căng thẳng và cuối cùng là thế hệ thứ ba nhu cầu cần nhất là luôn được tiếp xúc với thiên nhiên để được hoạt động khám phá hàng ngày. Từ đó các khối không gian xuất hiện một cách tự nhiên và hòa quyện vào nhau.</p>

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình ba thế hệ. Mỗi thế hệ có một lối sinh hoạt và nhu cầu khác nhau.Thế hệ thứ nhất lớn tuổi nhất xuất thân từ nông dân nên thói quen làm nông nghiệp  được yêu cầu thiết lập, thế hệ thứ hai đang ở độ tuổi lao động  nên cần có không gian thư giãn tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn sau giờ làm việc căng thẳng và cuối cùng là thế hệ thứ ba nhu cầu cần nhất là luôn được tiếp xúc với thiên nhiên để được hoạt động khám phá hàng ngày. Từ đó các khối không gian xuất hiện một cách tự nhiên và hòa quyện vào nhau.

  • An Giang

<p>Hình thể của khu đất là một hình nhiều hướng , nhiều góc méo, bình thường là một bất lợi. Nhưng các kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn, các góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh.</p>

<p>Hình thể của khu đất là một hình nhiều hướng , nhiều góc méo, bình thường là một bất lợi. Nhưng các kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn, các góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh.</p>

<p>Hình thể của khu đất là một hình nhiều hướng , nhiều góc méo, bình thường là một bất lợi. Nhưng các kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn, các góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh.</p>

<p>Hình thể của khu đất là một hình nhiều hướng , nhiều góc méo, bình thường là một bất lợi. Nhưng các kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn, các góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh.</p>

Hình thể của khu đất là một hình nhiều hướng , nhiều góc méo, bình thường là một bất lợi. Nhưng các kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn, các góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh.

  • An Giang

<p>Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện cho hướng đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.</p>

<p>Hầu như  các không gian chức năng chính luôn có tới hai mặt tiếp xúc nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với không gian  xanh. Kết hợp trong không gian xanh luôn kèm theo chất liệu địa phương và tự nhiên làm cho dự án trở nên thêm phần đặc biệt, bức tường đá Granit ghép tạo sự liên hệ với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.</p>

<p>Xem thêm: <a href="https://alobase.com/aloview/783/nang-gio-den-tung-goc-nha" target="_blank">Nắng, gió đến từng góc nhà</a></p>

<p>Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện cho hướng đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.</p>

<p>Hầu như  các không gian chức năng chính luôn có tới hai mặt tiếp xúc nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với không gian  xanh. Kết hợp trong không gian xanh luôn kèm theo chất liệu địa phương và tự nhiên làm cho dự án trở nên thêm phần đặc biệt, bức tường đá Granit ghép tạo sự liên hệ với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.</p>

<p>Xem thêm: <a href="https://alobase.com/aloview/783/nang-gio-den-tung-goc-nha" target="_blank">Nắng, gió đến từng góc nhà</a></p>

<p>Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện cho hướng đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.</p>

<p>Hầu như  các không gian chức năng chính luôn có tới hai mặt tiếp xúc nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với không gian  xanh. Kết hợp trong không gian xanh luôn kèm theo chất liệu địa phương và tự nhiên làm cho dự án trở nên thêm phần đặc biệt, bức tường đá Granit ghép tạo sự liên hệ với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.</p>

<p>Xem thêm: <a href="https://alobase.com/aloview/783/nang-gio-den-tung-goc-nha" target="_blank">Nắng, gió đến từng góc nhà</a></p>

Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện cho hướng đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.

Hầu như  các không gian chức năng chính luôn có tới hai mặt tiếp xúc nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với không gian  xanh. Kết hợp trong không gian xanh luôn kèm theo chất liệu địa phương và tự nhiên làm cho dự án trở nên thêm phần đặc biệt, bức tường đá Granit ghép tạo sự liên hệ với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.

Xem thêm: Nắng, gió đến từng góc nhà

  • An Giang

<p>Các khu vườn xanh trên mái nhà không những bảo vệ cư dân khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời, tiếng ồn đường phố và ô nhiễm mà còn là nơi sản xuất rau sạch cung cấp dư thừa cho ngôi nhà và hàng xóm xung quanh.</p>

<p>Xem thêm:<a href="https://alobase.com/aloview/802/cagehouse-ngoi-nha-cu-hoa-rung-hoa-lang-man" target="_blank">Cagehouse- ngôi nhà cũ hóa rừng hoa lãng mạn</a></p>

Các khu vườn xanh trên mái nhà không những bảo vệ cư dân khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời, tiếng ồn đường phố và ô nhiễm mà còn là nơi sản xuất rau sạch cung cấp dư thừa cho ngôi nhà và hàng xóm xung quanh.

Xem thêm:Cagehouse- ngôi nhà cũ hóa rừng hoa lãng mạn

  • An Giang

<p>Hơn nữa, thông gió tự nhiên qua mặt tiền cùng với ba giếng trời cho phép ngôi nhà này tiết kiệm năng lượng lớn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền bắc Việt Nam.</p>

<p>Xem thêm: <a href="https://alobase.com/aloview/808/100m2-cho-ngoi-nha-hien-dai-tai-da-nang" target="_blank">100m2 cho ngôi nhà hiện đại tại Đà Nẵng</a></p>

<p>Hơn nữa, thông gió tự nhiên qua mặt tiền cùng với ba giếng trời cho phép ngôi nhà này tiết kiệm năng lượng lớn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền bắc Việt Nam.</p>

<p>Xem thêm: <a href="https://alobase.com/aloview/808/100m2-cho-ngoi-nha-hien-dai-tai-da-nang" target="_blank">100m2 cho ngôi nhà hiện đại tại Đà Nẵng</a></p>

Hơn nữa, thông gió tự nhiên qua mặt tiền cùng với ba giếng trời cho phép ngôi nhà này tiết kiệm năng lượng lớn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền bắc Việt Nam.

Xem thêm: 100m2 cho ngôi nhà hiện đại tại Đà Nẵng

  • An Giang

Để lại thông tin để được tư vấn từ Alobase

0 Bình luận