KTS Nguyễn Xuân Minh cải tạo ngôi nhà cũ của ba mẹ thành công trình xanh

06:20 09/05/2018

<p>Ngôi nhà M-House nằm tại chân đồi Thiên An (TP. Huế) với một màu xanh của mây trời, cây cỏ bao quanh làm ta có cảm giác như “dịu” lại. Cái ồn ào, chật chội của phố phường đông đúc không còn nữa. Chủ nhân của nó, KTS Nguyễn Xuân Minh chính là người thiết kế, cải tạo ngôi nhà cũ của ba mẹ thành M-House của ngày hôm nay.</p>

Ngôi nhà M-House nằm tại chân đồi Thiên An (TP. Huế) với một màu xanh của mây trời, cây cỏ bao quanh làm ta có cảm giác như “dịu” lại. Cái ồn ào, chật chội của phố phường đông đúc không còn nữa. Chủ nhân của nó, KTS Nguyễn Xuân Minh chính là người thiết kế, cải tạo ngôi nhà cũ của ba mẹ thành M-House của ngày hôm nay.

  • Hà Nội

<p>Ngoài hệ thống che nắng hiện đại bằng mành nhôm được lắp cảm ứng sáng tự động, M-House còn được làm mát nhờ hồ nước hình chữ L bao quanh 1/3 nhà. Mặt hồ rộng trước nhà khiến M-House lúc nào cũng lộng gió không khác gì so với những biệt thự sang trọng ở Hồ Tây. Ngôi nhà còn long lanh hơn vào buổi tối khi khẽ soi mình trong hồ nước trong xanh.</p>

Ngoài hệ thống che nắng hiện đại bằng mành nhôm được lắp cảm ứng sáng tự động, M-House còn được làm mát nhờ hồ nước hình chữ L bao quanh 1/3 nhà. Mặt hồ rộng trước nhà khiến M-House lúc nào cũng lộng gió không khác gì so với những biệt thự sang trọng ở Hồ Tây. Ngôi nhà còn long lanh hơn vào buổi tối khi khẽ soi mình trong hồ nước trong xanh.

<p>Ngôi nhà còn thể hiện khả năng “giao tiếp” với thiên nhiên của mình qua việc bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời và giàn mái che dùng pin mặt trời cung cấp một phần điện cho cả ngôi nhà bằng các bóng đèn led. Giải ba giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2008 cho M-House là phần thưởng xứng đáng và cũng là bằng chứng cho thấy lối kiến trúc gần gũi, tận dụng năng lượng từ thiên nhiên luôn được yêu thích và ủng hộ.</p>

Ngôi nhà còn thể hiện khả năng “giao tiếp” với thiên nhiên của mình qua việc bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời và giàn mái che dùng pin mặt trời cung cấp một phần điện cho cả ngôi nhà bằng các bóng đèn led. Giải ba giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2008 cho M-House là phần thưởng xứng đáng và cũng là bằng chứng cho thấy lối kiến trúc gần gũi, tận dụng năng lượng từ thiên nhiên luôn được yêu thích và ủng hộ.

Để lại thông tin để được tư vấn từ Alobase

0 Bình luận